Bình Dương | 4 lần vinh danh thành phố thông minh tiêu biểu thế giới

Bình Dương luôn có cách nhìn mới mẻ, đột phá và tiên phong trong việc xây dựng thành phố thông minh. Vào ngày 21/6, Cộng đồng thông minh thế giới (Intelligent Communities of the year – ICF) tổ chức lễ vinh danh tại Bình Dương.

Top-7-Intelligent-Communities-of-the-year
Top-7-Intelligent-Communities-of-the-year

Tối ngày 21.6, Bình Dương là cái tên được vinh danh lần thứ 4 liên tiếp là một trong 21 thành phố có chiến lược phát triển thông minh tiêu biểu nhất thế giới (Smart 21) và lần thứ 2 được vinh danh vào “Top 7”. Trong chuỗi hoạt động đã diễn ra chương trình Hội thảo về phát triển thành phố thông minh, chuyển đổi sổ.

Với khát vọng tìm ra giải pháp để tăng hiệu quả trong lao động, nâng cao mức thu nhập của người dân. Mô hình liên minh phát triển bởi sự tương tác của “Nhà nước  – nhà trường – nhà doanh nghiệp”, Bình Dương đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận. 

Không chỉ tập trung riêng mỗi công nghệ

Các đại biểu khách mời khi tham dự hội thảo đã trao đổi về kinh nghiệm phát triển đô thị thông minh. Trong đó ông Louis Zacharilla – Nhà đồng sáng lập Cộng đồng Thông minh thế giới (ICF) phát biểu. “Thành phố thông minh không chỉ là phát triển công nghệ, mà mục tiêu của thành phố thông minh đã được chuyển từ tập trung vào những giải pháp công nghệ sang con người”. Theo ông, để phát triển không chỉ dựa vào mỗi công nghệ mà cần có hệ thống quản trị thông minh. Công nghệ phát triển phải phù hợp, tương thích với đặc thù của địa phương. Trong đó còn có cả cách phân phổ và khai thác nguồn lực từ hệ thống.

Bình Dương các các đô thị khác để được công nhận là thành phố thông minh khi phải đạt nhiều tiêu chí khắt khe. Bao gồm: Kết nối – Băng thông rộng; Lực lượng lao động; Bình đẳng tiếp cận kỹ thuật số, Đổi mới sáng tạo, Ủng hộ khích lệ và Bền vững.

tang-hoa-chuc-mung-lanh-dao-tinh
Trưởng Ban Kinh tế Trung ương – tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Bình Dương và lãnh đạo Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới

Hiện nay có đến hơn 200 thành phố đô thị tiêu biểu trên thế giới gia nhập Cộng đồng thông minh thế giới. Do đó Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung đã tạo nên uy tín để quảng bá với các quốc gia khác trên thế giới. Đồng thời là cơ hội để kết nối với cộng đồng quốc tế. 

Không chỉ dừng lại ở Top 7

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng phát biểu tại buổi lễ vinh danh
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng phát biểu tại buổi lễ vinh danh thành phố, đô thị thông minh

Đề án “Thành phố thông minh” của Bình Dương sẽ hợp tác với các nhà đầu tư, tập đoàn lớn để tạo ra kênh thu hút đầu tư hiệu quả. Theo số liệu từ Bộ Kế hoạch và đầu tư, trong 5 tháng đầu năm 2022, Bình Dương dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) với trên 2,5 tỷ USD.

Tại lễ vinh danh, đại diện Bình Dương, ông Mai Hùng Dũng – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã nhấn mạnh. Top 7 không phải là đích đến cuối cùng của tỉnh, Bình Dương cần cố gắng nhiều hơn để trở thành nơi đáng đến để sinh sống, học tập và đầu tư. Ông mong muốn trong thời gian tới được hợp tác với các đô thị thông minh trên toàn cầu và gửi lời cảm ơn Tổng công ty Becamex IDC đã luôn đồng hành cho sự phát triển của tỉnh Bình Dương. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *