Bình Dương: Khởi công xây dựng gần 2.000 căn nhà ở xã hội

Hiện nay tại Bình Dương nhà ở xã hội đang dần là sản phẩm quen thuộc đối với các khác hàng quan tâm đến căn hộ tầm trung cho người lao động có thu nhập thấp.

Lanh-dao-Binh-Duong-tham-quan-nha-mau

Dự án nhà ở xã hội An Sinh

Dự án nhà ở xã hội An Sinh do Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD, Bộ Xây dựng) làm chủ đầu tư, dự kiến xây dựng trên diện tích 2,7 ha ở P.Chánh Mỹ (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) gồm 6 khối nhà cao 12 tầng với 978 căn hộ, tổng diện tích sàn trên 83.000 m2.

Theo thiết kế, kiến trúc các khối nhà chung cư của dự án có công năng hiện đại, hệ thống sân vườn, bể bơi, bãi đỗ xe, khu sân chơi đi kèm với các dịch vụ và tiện ích công cộng đồng bộ…

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết bên cạnh việc thu hút đầu tư xây dựng các khu nhà ở thương mại, Bình Dương rất quan tâm và đã ban hành nhiều chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở xã hội. Mục tiêu nhằm thực hiện chính sách xã hội hóa việc xây dựng nhà ở để bán và cho thuê đối với người có thu nhập thấp, đồng thời khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia đầu tư xây dựng, giải quyết nhà ở cho các đối tượng chính sách, cho công nhân và người lao động có thu nhập thấp.

Nhà ở xã hội Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Bình Dương

Trước đó, Tập đoàn Lê Phong ký kết hợp tác phát triển dự án nhà ở xã hội Tân Đông Hiệp tại P.Tân Đông Hiệp (TP.Dĩ An, Bình Dương) với các đối tác gồm: tổng thầu xây dựng (Công ty CP Xây lắp và vật tư xây dựng – CBM), tư vấn giám sát (Công ty quản lý DSPCons Việt Nam), quản lý vận hành (Công ty Anabuki NL Housing Service Việt Nam), kinh doanh tiếp thị (DKRS).

Nha-o-xa-hoi-tai-binh-duong

Dự án nhà ở xã hội Tân Đông Hiệp có quy mô hơn 10.000 m2, gồm một khối nhà 30 tầng với khoảng 1.000 căn hộ từ 1 đến 2 phòng ngủ, dự kiến hoàn thành đưa vào sử dụng cuối năm 2023.

Theo lãnh đạo Sở Xây dựng Bình Dương, địa phương này có 22 dự án nhà ở thương mại được dành ra 20% quỹ đất để xây dựng nhà ở xã hội với tổng diện tích trên 64 ha.

Esy House

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *