Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết nhanh chóng về đích trong quý 4/2022

Đầu tháng 9, khi Bộ GTVT phát động đợt thi đua nước rút 120 ngày đêm thông xe kỹ thuật, các nhà thầu và đại diện ban quản lý dự án ký cam kết đưa dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam phía Đông về đích vào ngày 31.12.2022. Cụ thể các dự án Mai Sơn – Quốc lộ 45, Cam Lộ – La Sơn, Vĩnh Hảo – Phan Thiết, Phan Thiết – Dầu Giây.

Hạ tầng giao thông kết nối, đồng bộ giúp tăng nhiệt của BĐS khu vực phía nam, đặc biệt là TP. Phan Thiết.

Cao tốc hoàn thành, thúc đẩy du lịch Phan Thiết phát triển mạnh mẽ

Hiện nay, các nhà thầu đang tăng tốc ngày đêm để đưa các dự án này về đích đúng hạn. Khi các dự án này đi vào hoạt động sẽ là cú hích lớn về giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế các địa phương, nhất là đối với ngành du lịch đối với các địa phương ven biển.

Tháng 8.2022, trong hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư vào tỉnh Bình Thuận, đại diện Sở GTVT tỉnh Bình Thuận cho rằng, khi đưa vào khai thác đoạn cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo, Vĩnh Hảo – Phan Thiết và Phan Thiết – Dầu Giây cùng với dự án sân bay Phan Thiết, đường ven biển đang khẩn trương thi công, sẽ kết nối với TP.HCM và các khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam nhanh hơn.

Thi-cong-cao-toc-Phan-Thiet-Vinh-Hao
Thi công trải nhựa đoạn cao tốc Phan Thiết – Vĩnh Hảo

Riêng thời gian từ TP.HCM đến Phan Thiết từ 5 giờ đồng hồ sẽ rút ngắn chỉ còn 1 giờ 40 phút khi cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây hoàn thành. Đây sẽ là đòn bẩy, “khơi thông” tâm lý dịch chuyển của khách hàng và thu hút lượng khách du lịch “khủng” từ TP.HCM và các tỉnh miền Đông, miền Tây Nam bộ tới Phan Thiết.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận, năm 2023 được chọn là năm du lịch quốc gia, sẽ là cơ hội thu hút du khách đến Bình Thuận nhiều hơn nữa. Để phát huy lợi thế “mặt tiền biển”, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tỉnh Bình Thuận sẽ quy hoạch lại không gian ven biển để phát triển một cách bài bản hơn.

Mo-rong-tuyen-duong-719-ven-bien
Ngoài ra, Bình Thuận còn nâng cấp, mở rộng tuyến đường 719 ven biển chạy song hành với đường 719B đoạn TP Phan Thiết đi Kê Gà với tổng mức đầu tư khoảng 600 tỉ đồng

Trong đó, đẩy mạnh những loại hình đang có sức hấp dẫn du khách như du lịch thể thao biển, du lịch MICE, du lịch chăm sóc sức khỏe, thể thao bãi biển… Tỉnh cũng sẽ có những chương trình xúc tiến, kêu gọi nhà đầu tư có tiềm lực, kinh nghiệm, uy tín đầu tư vào tỉnh…

Hiện nay, Bình Thuận đang tập trung phát triển thị trường du lịch nội địa, tăng cường hợp tác liên kết vùng như tứ giác du lịch TP.HCM – Nha Trang – Bình Thuận – Lâm Đồng, vùng Nam Trung bộ, Tây nguyên, Nam bộ. Liên kết với các tuyến du lịch Xuyên Á, con đường di sản Miền Trung, con đường xanh Tây nguyên, đồng thời phát triển thị trường du lịch quốc tế…

Với các chính sách trên, tỉnh Bình Thuận kỳ vọng, ngành du lịch của địa phương này sẽ phát triển bứt phá để sớm trở thành một trong những điểm đến hàng đầu ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Đô thị du lịch NovaWorld Phan Thiet đón tiếp lượng khách du lịch khổng lồ

Là tâm điểm trong tứ giác vàng về du lịch, Phan Thiết càng có sức hút mạnh mẽ khi cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đi vào hoạt động. Nhiều năm trước, các doanh nghiệp bất động sản săn lùng quỹ đất để đầu tư xây dựng các dự án bất động sản du lịch đón đầu hạ tầng.

Do-thi-du-lich-NovaWorld-Phan-Thiet
Đô thị du lịch NovaWorld Phan Thiet hưởng lợi lớn khi kết nối 100% với cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

Đến nay, 2 dự án cao tốc thành phần là Vĩnh Hảo – Phan Thiết, Phan Thiết – Dầu Giây đang dần về đích, dự án cảng hàng không Phan Thiết đang đẩy nhanh tiến độ, cùng với chính sách phát triển ngành du lịch của tỉnh Bình Thuận, đã trở thành “mồi lửa” giúp bất động sản du lịch Phan Thiết nói chung và thị trường bất động sản đất nền Bình Thuận nói riêng tăng nhiệt nhanh chóng.

Trong hàng loạt những dự án tầm cỡ, hiện hữu sống động với quy mô bậc nhất phải kể đến siêu thành phố biển NovaWorld Phan Thiet tọa lạc tại vị trí đắc địa trên tuyến đường Lạc Long Quân, P.Tiến Thành, TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Đô thị du lịch biển Novaworld Phan Thiet trên quy mô 1.000ha, trải dài trên 7km đường bờ biển với hàng loạt sản phẩm: Nhà phố, biệt thự home wellness, shophouse thương mại, cụm khách sạn 5 sao và hơn 200 tiện ích đẳng cấp quốc tế…

Ky-vong-ve-tam-diem-du-lich-khi-cao-toc-hoan-thien
NovaWorld Phan Thiet được kỳ vọng trở thành một đô thị kinh tế du lịch sầm uất – tâm điểm của tứ giác vàng du lịch

Sau ba năm, NovaWorld Phan Thiet đã chứng minh cho sức bật của đô thị kinh tế du lịch sôi động khi đã đón hàng trăm ngàn lượt khách du lịch, hàng chục ngàn nhà đầu tư. Trong dịp lễ quốc khánh 2-9 mới đây, khu đô thị du lịch này đã đón một lượng khách khổng lồ trên 20.000 người đến vui chơi, tham quan và nghỉ dưỡng. Dự kiến, dịp giáng sinh, tết dương lịch tới đây, con số này sẽ tăng lên đáng kể, nhất là khi cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây được thông xe cuối năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *