Cập nhật thông tin tiến độ cầu Bình Khánh nối huyện Nhà Bè và Cần Giờ

Thông tin dự án cầu Bình Khánh

Cầu Bình Khánh, một phần của dự án cầu Cần Giờ, bắc qua sông Soài Rạp, nối hai huyện Nhà Bè và Cần Giờ của TPHCM. Dự án khởi công từ tháng 8-2015 với tổng vốn đầu tư hơn 2.800 tỉ đồng. Cầu có chiều dài 2,764 km và chiều cao không thông thuyền lên đến 55 m, với quy mô lên đến 6 làn xe. Điểm đầu của cầu tại nút giao đường 15B với Đường số 2 (Khu đô thị Phú Xuân, Nhà Bè), điểm cuối kết nối với đường Rừng Sác khoảng 1,8 km về phía Nam (xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ).

Cầu Bình Khánh thuộc án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành. Ảnh: Minh HoàngDự án cầu Bình Khánh là một phần của tuyến đường cao tốc Bến Lức – Long Thành, một trong những tuyến đường quan trọng phía Đông Nam. Sau khi khởi công, dự án tạm ngưng vào tháng 12 năm 2018 khi đạt 70% tiến độ do vướng mắc về phân bổ vốn, nhưng đã được tiếp tục và hiện đạt hơn 77% tiến độ. Dự kiến cầu Bình Khánh sẽ hoàn thành vào tháng 9 năm 2024.

Cầu Bình Khánh thuộc án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành. Ảnh: Minh HoàngNăm 2018, khi đạt khoảng 70% tiến độ, cầu Bình Khánh ngưng thi công do vướng mắc nguồn vốn. Sau gần 5 năm ngưng trệ, tháng 10-2023, nhà thầu bắt đầu đổ bê tông thi công trở lại cầu Bình Khánh và dự kiến hoàn thành cầu chính trong vòng 11 tháng.

Cầu Bình Khánh được thiết kế loại dây văng với chiều cao khoảng không giữa gầm cầu với mặt nước cao 55 giúp tàu thuyền trọng tải lớn thường xuyên lưu thông trên sông Soài Rạp dễ dàng.Cây cầu này là một trong những hạng mục quan trọng của cao tốc Bến Lức – Long Thành.

Cập nhật tiến độ dự án cầu Bình Khánh

Tính tới thời điểm ngày 19/6/2024, Cầu Bình Khánh Bắt Đầu Lộ Diện Dây Văng Thứ 4. Mặt bằng thi công trên cầu Bình Khánh rực sáng với những đèn pha chiếu sáng dưới chân trụ Cần Giờ. Đoạn video ghi lại quá trình chuẩn bị cho việc kéo cáp, một bước quan trọng trong dự án cầu vượt sông Soài Rạp. Dự án cầu Bình Khánh đang tiến gần đến bờ, nhờ nỗ lực không ngừng của các nhà thầu và công nhân, hiện dự án đang đẩy nhanh tiến độ và dự kiến sẽ hoàn thành đúng tiến độ vào tháng 9 năm 2024.

Cầu Bình Khánh thuộc án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành. Ảnh: Minh Hoàng

Dự án cầu Bình Khánh đang tiến gần đến bờ, nhờ nỗ lực không ngừng của các nhà thầu và công nhân. Mong rằng, sự kiên trì này sẽ mang lại thành công ngoài mong đợi, hướng tới một tương lai hữu hình và phát triển cho khu vực.

Việc xây dựng và hoàn thành cầu Bình Khánh sẽ có những lợi ích lớn cho dự án Khải Hoàn Prime và khu vực xung quanh như sau:

Tăng cường giao thông và tiện ích kết nối: Cầu Bình Khánh là một phần của tuyến đường cao tốc Bến Lức – Long Thành, mở rộng mạng lưới giao thông từ phía Nam thành phố Hồ Chí Minh ra khu vực Cần Giờ và các vùng lân cận. Điều này giúp dự án Khải Hoàn Prime được kết nối trực tiếp với trung tâm thành phố và các khu vực khác, thuận tiện cho cư dân di chuyển và tiếp cận các tiện ích ngoại khu.

  1. Tăng giá trị bất động sản: Việc cầu Bình Khánh hoàn thành sẽ tạo ra một tuyến giao thông mới, giúp dự án Khải Hoàn Prime trở thành một điểm nổi bật về vị trí và tiện ích. Khi có giao thông thuận tiện, giá trị bất động sản tại khu vực này có thể tăng lên do sự thu hút của người mua nhà và đầu tư.
  2. Phát triển hạ tầng xung quanh: Việc xây dựng cầu Bình Khánh thường đi kèm với các công trình hạ tầng khác như đường giao thông, hệ thống tiện ích công cộng, vùng sinh thái xanh và dịch vụ phục vụ cư dân. Điều này làm tăng giá trị sống và thu hút cư dân đến sinh sống tại Khải Hoàn Prime.
  3. Tạo ra cơ hội đầu tư và phát triển: Việc hoàn thành cầu Bình Khánh mang đến cơ hội đầu tư bất động sản và phát triển kinh tế cho khu vực, từ đó thu hút thêm các dự án phát triển hạ tầng và thương mại khác, nâng cao năng lực phát triển và cạnh tranh của dự án Khải Hoàn Prime.

Khải Hoàn Prime | Bảng Giá Mới Nhất Tháng Sáu 2024

Việc xây dựng thành công cầu Bình Khánh không chỉ củng cố vị thế và giá trị của dự án Khải Hoàn Prime mà còn mang lại lợi ích rõ rệt cho cả khu vực xung quanh với sự phát triển hạ tầng và kết nối giao thông hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *