Kỹ năng tư vấn cho khách hàng tại Nhà điều hành

Sa bàn là mô hình thu nhỏ một dự án BĐS. Mục đích của sa bàn là mô tả dự án để người xem có cái nhìn chân thật về sản phẩm khi hoàn thiện một cách rõ nhất. Kỹ năng tư vấn tại nhà nhiều hành là một điều rất quan trọng với những ai là chuyên viên kinh doanh BĐS.

Khách hàng đến nhà điều hành

Sa bàn chính là trợ thủ đắc lực giúp các Chuyên viên tư vấn truyền tải thông tin đến khách hàng nhanh nhất. Khách hàng khi đồng ý đến tham quan nhà điều hành đồng nghĩa họ đã quan tâm đến dự án mà bạn giới thiệu. Khả năng rất lớn khách hàng sẽ Booking hoặc cọc nếu Sale có thể thuyết phục được họ.

Việc quan trọng nhất trước đến sa bàn cùng khách là bạn phải chuẩn bị tâm lý và thông tin dự án thật kỹ. Là một chuyên viên kinh doanh khi cảm nhận từng chi tiết của dự án sẽ góp phần thuyết phục được khách hàng. 

Khi khách đến nhà điều hành để nghe bạn chia sẻ thông tin, hãy để họ cảm thấy thật nhẹ nhàng và thư giãn. Hãy để cuộc trò chuyện diễn ra một cách tự nhiên nhất đừng vồ vập khách họ sẽ ngợp với thông tin mà bạn đem lại.

Kỹ năng tư vấn cho khách hàng tại Nhà điều hành

Các bước giới thiệu dự án tại nhà điều hành

Điều đầu tiên mà Chuyên viên kinh doanh bắt đầu tư vấn cho khách cần cho họ biết vị trí mà họ đang đứng ở đâu so với dự án. Giới thiệu bức tranh của dự án từ khái quát đến chi tiết. 

  • Giới thiệu tổng quan dự án: Quy mô, Chủ đầu tư, mật độ xây dựng của dự án…
  • Tại các nhà điều hành có treo sơ đồ dự án và đừng bỏ quên mà hãy giới thiệu sơ đồ liên kết vùng cho khách hàng. 
  • Giới thiệu về tiện ích nội khu của căn hộ: Công viên, đường dạo bộ, hồ bơi…
  • Phải nắm được nhu cầu của khách hàng (ở hay đầu tư) để lựa chọn căn hộ phù hợp
  • Giới thiệu tầm view và bancon rồi nói về chi tiết căn hộ sau 
  • Tránh nói nhiều về hướng phong thuỷ của căn hộ. Khi nào khách hỏi mới nói đừng kéo mình vào thế khó.
  • Bước cuối cùng khi lựa chọn được căn ưng ý. Hãy mời khách hàng đến bàn để phân tích tài chính và các chính sách thanh toán cho khách hàng. Hạn chế nói về tài chính khi đứng ở sa bàn vì khách hàng sẽ khó hình dung cách chính sách tài chính mà Sale đang nói.

Kỹ năng tư vấn cho khách hàng tại Nhà điều hành

Kỹ năng tư vấn cho khách hàng

Quy trình thì theo các bước bên trên nhưng đừng quá khắt khe. Vì khi giao tiếp khách có thể hỏi Sale một số vấn đề bất chợt. Do vậy tùy cơ mà ứng biến trước câu hỏi của khách. Đừng quá chăm chăm và dự án mà bạn giới thiệu một cách máy móc. Hãy đặt câu hỏi và tương tác với khách. Đôi lúc khách sẽ không nói ra suy nghĩ nên Sale cần biết cách khai thác thông tin từ khách hàng.

ESY HOUSE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *