THỊ TRƯỜNG BĐS VIỆT NAM – PHÁT TRIỂN TRONG BỐI CẢNH MỚI

Báo cáo thị trường BDS

Báo cáo thị trường

Thị trường BĐS Việt Nam đang trên đà phục hồi và phát triển trở lại sau thời gian dịch bệnh Covid – 19 kéo dài. Một số loại hình đầu tư có chuyển biến tích cực. Đặc biệt là thị trường cho thuê đang có xu hướng tăng trưởng mạnh.

Thị trường BĐS Việt Nam Q1/2022

Theo báo cáo của Batdongsan.com.vn, mặc dù mức độ quan tâm BĐS tháng 3 năm 2022 thấp hơn 4% so với năm 2021. Nhưng vẫn cao hơn thời kỳ trước Covid – 19.

Nhiều nguyên nhân khiến thị trường BĐS Việt Nam năm 2022 kém sôi động hơn so với năm 2021 là:

 • Dòng vốn đầu tư được điều chỉnh vào lĩnh vực sản xuất, kinh doanh
  • Dòng vốn đầu tư chuyển dịch sang sản xuất, kinh doanh nhiều hơn. Tỷ trọng tín dụng BĐS hiện chiếm khoảng 19% trong tổng dư nợ nền kinh tế.
  • NHNN theo dõi sát sao và siết chặt tín dụng vào BĐS có tính đầu cơ, các dự án lớn
 • Chính phủ tăng cường công tác quản lý thị trường BĐS
  • Chính phủ và chính quyền các địa phương công khai minh bạch các thông tin về quy hoạch sử dụng đất, giá đất trên địa bàn.
  • Nhiều tỉnh thành ra văn bản dùng các hoạt động phân lô, bán đất nền
 • Số ca Covid – 19 tăng cao, khiến cho việc đi xem mua nhà khó khăn. Tổng số ca nhiễm Covid – 19:
  • Quý 1/2021: 40 nghìn ca
  • Quý 1/2022: 7,8 triệu ca
 • Thay đổi nhận thức của nhà đầu tư
  • Giá BĐS đã bị đẩy lên quá cao ở nhiều địa phương
  • Trải qua nhiều cơn sốt đất, nhiều nhà đầu tư đã cẩn trọng hơn trong việc ra quyết định đầu tư
Tổng quan thị trường BĐS Việt Nam
Tổng quan thị trường BĐS Việt Nam

Tuy mức độ quan tâm đối với BĐS năm 2022 giảm hơn so với cùng kỳ năm trước. Nhưng mức độ quan tâm các loại hình BĐS cho thuê đều tăng ở hầu hết các loại hình. Đặc biệt là BĐS cho thuê căn hộ chung cư, tăng 50% so với năm 2019, và tăng 19% so với năm 2021. Có thể thấy thị trường BĐS cho thuê có dấu hiệu phục hồi và tăng trưởng trở lại.

Thị trường BĐS TP.HCM và các tỉnh miền Nam Q1/2022

Mức độ quan tâm BĐS bán Q1/2022 giảm so với Q1/2021. Tuy nhiên, mức độ quan tâm BĐS cho thuê lại tăng. Phân khúc cho thuê tăng chủ yếu ở loại hình chung cư cho thuê, văn phòng, nhà trọ, phòng trọ. Đặc biệt là BĐS cho thuê, có mức độ quan tâm tăng vượt bậc. Mức độ quan tâm BĐS cho thuê năm Q1/2022 tăng 56% so với Q1/2019, và tăng 16% so với Q1/2021.

Tổng quan thị trường BĐS Việt Nam
Tổng quan thị trường BĐS Việt Nam

Nhà đầu tư có xu hướng tìm kiếm nguồn sinh lợi lâu dài qua việc đầu tư BĐS cho thuê. Tạo ra một nguồn thu ổn định từ việc thu lợi nhuận cho thuê và gia tăng giá trị tài sản theo thời gian.

Mặt bằng giá chung cư bán và cho thuê ở tất cả các phân khúc tiếp tục tăng tại TP.HCM và các tỉnh miền Nam.

Mặt bằng giá căn hộ cho thuê
Mặt bằng giá căn hộ cho thuê

Mặt bằng giá rao bán chung cư Q1/2022 so với cả năm 2021 tăng 4% đối với căn hộ cao cấp, tăng 3% đối với căn hộ trung cấp và tăng 4% đối với căn hộ bình dân.

Phân khúc cho thuê tăng chủ yếu ở loại hình chung cư cho thuê, văn phòng, nhà trọ, phòng trọ. Mặt bằng giá cho thuê chung cư Q1/2022 so với năm 2021 tăng 3% đối với căn hộ cao cấp, tăng 5% đối với căn hộ trung và cao cấp.

Dựa vào những phân tích trên có thể thấy rằng, thị trường BĐS đang dần phục hồi trở lại. Nhà đầu tư có xu hướng quan tâm nhiều đến các loại hình BĐS cho thuê, các căn hộ chung cư trung và cao cấp.

Dự án căn hộ cao cấp phù hợp cho thuê tại thị trường BĐS miền Nam.

Nằm tại mặt tiền đại lộ Bình Dương, căn hộ The Emerald Golf View với những lợi thế vượt trội. Không những về vị trí đắc địa mà còn chất lượng nhà ở và hệ sinh thái tiện ích. Nằm giữa “thảm xanh” sân Golf hứa hẹn mở ra cơ hội sinh lời cho các nhà đầu tư. Điểm đặc biệt của The Emerald Golf View là chương trình “Cam kết cho thuê” tại dự án The Emerald Golf View.

Mặt bằng giá căn hộ cho thuê
Mặt bằng giá căn hộ cho thuê

Chủ đầu tư cam kết thuê 1 năm đầu với giá thuê mang lại lợi nhuận cực kỳ cao. Cụ thể là 13tr/tháng đối với căn 1 phòng ngủ và, 18tr/tháng với căn 2 phòng ngủ. Hiện tại với giá thuê này khách hàng được chủ đầu tư thanh toán 1 lần. Ngay khi ký hợp đồng, nhà đầu tư có thể nhận lợi nhuận lên đến 216 triệu. Có thể khẳng định chính sách cam kết cho thuê này của chủ đầu tư Lê Phong cho dự án The Emerald Golf View đang là chính sách hấp dẫn nhất trên thị trường bất động sản Bình Dương.

Trên thị trường cho thuê nói chung và cho thuê căn hộ cao cấp nói riêng. Thời gian 1 năm đầu sau khi nhận nhà là thời điểm khó tìm khách thuê và khó cho thuê nhất. (Mặc dù nhu cầu thuê căn hộ cao cấp tại Bình Dương đang rất tăng). cho nên, việc chủ đầu tư cam kết thuê nhà trong 1 năm đầu có thể nói là một bước đệm cực kỳ tốt cho nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội sinh lời.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *