Thủ tướng làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Bình Thuận

Sáng 31/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận. Buổi làm việc nằm báo cáo tình tình hình Kinh tế – xã hội và kết quả thực hiện trong năm 2021 đến tháng 8/2022. Đồng thời tại buổi làm việc còn trao đổi thông tin và định hướng sắp tới của Bình Thuận.

Tiềm năng tại Bình Thuận

Bình Thuận là địa phương có nhiều lợi thế khác biệt khác biệt. Nhiều cơ hội cạnh tranh với sự động bộ hạ tầng giao thông thuận lợi. Tiềm năng lớn phát triển công nghiệp năng lượng, nhất là nhiệt điện và năng lượng tái tạo. Có bờ biển dài 192 km đầy tiềm năng phát triển du lịch biển.

Theo báo cáo của Tỉnh ủy Bình Thuận, trong 6 tháng đầu năm 2022, tổng sản phẩm nội tỉnh (GRDP) tăng 6,44%; kim ngạch xuất khẩu 8 tháng đầu năm đạt 552 triệu USD, bằng 75,8% kế hoạch, tăng 38,5% so với cùng kỳ 2021.

Cơ cấu kinh tế Bình Thuận

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, năm 2021, công nghiệp – xây dựng chiếm 35,34%; dịch vụ chiếm 32,92%; nông – lâm – thủy sản chiếm 31,74%.  Trong 6 tháng đầu năm 2022, công nghiệp – xây dựng chiếm 37,12%; dịch vụ chiếm 38,22%; nông – lâm – thủy sản chiếm 27,65%.

Các ngành dịch vụ, du lịch tiếp tục phát triển. Trong 6 tháng đầu năm 2022, số khách du lịch tăng 39,2% so với cùng kỳ năm trước; doanh thu du lịch đạt gần 4.500 tỷ đồng,  tăng 17% so cùng kỳ năm trước.

Sản xuất nông – lâm – thuỷ sản tiếp tục được quan tâm, có kết quả cụ thể. Tỉnh đã xây dựng và kết nối 15 chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ thanh long với quy mô 746 ha thanh long, sản lượng hơn 8.600 tấn; hình thành vùng sản xuất cao su tập trung; tích cực triển khai các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp (IUU)…

Công tác quản lý đất đai, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu được tập trung chỉ đạo. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội được chú trọng; khoa học và công nghệ có bước tiến bộ; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được quan tâm. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

Thủ tướng làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Bình Thuận

 

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí NovaWorld Phan Thiết.

Sáng nay 31/8 Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã tới tham quan Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí NovaWorld Phan Thiết.

Dự án được Novaland đầu tư trên quy mô 1.000 ha, định hướng trở thành một điểm đến đặc sắc tại Việt Nam. Dự án đã được triển khai từ 2019, đến nay, đã đưa vào vận hành giai đoạn 1 với nhiều cụm tiện ích đa dạng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu với tỉnh Bình Thuận những địa điểm, vị trí đẹp nhất phải dành cho hoạt động sản xuất kinh doanh để tạo việc làm cho người dân. Tạo điều kiện cho người dân tích cực tham gia vào dự án và được hưởng lợi từ dự án theo định hướng của tỉnh.

Thủ tướng đề nghị tỉnh Bình Thuận và nhà đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng và khai thác, phát huy được tiềm năng du lịch tại địa phương. Với lợi thế địa hình, thiên nhiên, văn hóa của khu vực Mũi Né, của Bình Thuận. Xứng đáng để phát triển du lịch so với các khu vực khác của Việt Nam và của thế giới.

Thủ tướng lưu ý định hướng phát triển phải bảo vệ môi trường theo hướng “xanh hoá”, bền vững, cân đối, hài hòa giữa kinh tế, xã hội và môi trường.

Trước đó, trong ngày 30/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Bình Thuận. Dự lễ khởi công dự án KCN Sơn Mỹ 1 tại xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân; kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ vướng mắc cho dự án sân bay Phan Thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *