Bài toán đầu tư tài chính an toàn trong giai đoạn hiện nay

Khi có đủ tài chính thì kênh đầu tư nào an toàn, bền vững, tiềm năng trong năm 2024? Gửi tiết kiệm an toàn nhưng lợi nhuận chưa đủ hấp dẫn, vàng miếng rủi ro tiềm ẩn, USD tiềm năng vẫn là một dấu chấm hỏi. Vậy hãy cùng đến với bài viết dưới đây để điểm qua tình hình chung của từng loại hình đầu tư và có được cái nhìn tổng quan nhất về bài toán tài chính năm 2024.

  • Vàng – kênh đầu tư tài chính biến ảo khó lường

Trong năm qua, đầu tư vàng miếng đã mang đến hiệu suất sinh lời đầy hấp dẫn cho nhiều nhà đầu tư tài chính. Giá vàng vào thời điểm cuối năm ngoái còn đạt đến 80 triệu đồng một lượng, một con số chưa từng có cao cấp gần 20% so với đầu năm. Hiện nay, giá vàng miếng vẫn còn vào khoảng trên 80 đồng còn các loại vàng nhẫn dao động từ 64 – 65 triệu đồng.

Hình 1. Đầu tư vàng miếng cần cân nhắc kỹ lưỡng trong tương lai
Hình 1. Đầu tư vàng miếng cần cân nhắc kỹ lưỡng trong tương lai

Dù vậy, vàng miếng vẫn đang phải đối mặt với nhiều rủi ro do sự thay đổi chính sách của Nhà nước. Trong đó chính là cân nhắc việc xóa bỏ độc quyền vàng miếng SJC. Và khi đó, giá vàng không còn neo cao lên đến cả chục triệu đồng là điều có thể dự đoán được. Trong đó, vàng miếng sẽ có biên độ biến động lớn nhất so với các loại khác, nhà đầu tư tài chính cần thực sự cân nhắc kỹ lưỡng và nắm bắt kịp thời để đảm bảo an toàn.

  • Bitcoin liệu có phải điểm dừng lý tưởng trong đầu tư tài chính?

So với cùng kỳ năm ngoái, Bitcoin vượt 60.000 USD được nhận xét đã khởi sắc hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, nhiều dự án tiền số cũng được rục rịch triển khai, thu hút được đông đảo nhà đầu tư quan tâm. Theo nhiều bên quan sát thị trường cũng đánh giá thời kỳ “ngủ đông” của tiền số sẽ nhanh chóng qua đi, nhường chỗ cho sự khởi sắc đáng tin tưởng thông qua hai minh chứng rõ nét là sự kiện “halving” Bitcoin và chiều dòng tiền đổ vào quỹ ETF Bitcoin. Dù vậy, nhà đầu tư vẫn cần thực sự cẩn trọng, tìm hiểu kỹ càng trước khi gia nhập vào thị trường tiền số. 

Hình 2. Đầu tư vào tiền số Bitcoin vẫn còn nhiều rủi ro
Hình 2. Đầu tư vào tiền số Bitcoin vẫn còn nhiều rủi ro
  • Bất động sản tiếp tục tìm kiếm hy vọng cho những ai mong muốn đầu tư tài chính an toàn

Từ quý I đến nay, các dự án bất động sản đang được triển khai mang theo nhiều hy vọng của chủ đầu tư. Nguồn cung được cải thiện, thị trường sơ cấp đa dạng mang đến tiềm năng tăng trưởng vượt bậc, tạo nên bước chuyển mình đầy mạnh mẽ. Trong đó, Chính phủ vẫn luôn quan tâm đặc biệt, đưa ra các chính sách tháo gỡ các vấn đề về pháp lý. 

Hình 3. Tài chính thuận lợi thì bất động sản là kênh đầu tư phù hợp
Hình 3. Tài chính thuận lợi thì bất động sản là kênh đầu tư phù hợp

Theo dự kiến, thị trường bất động sản hiện nay đã hội tụ đủ yếu tố để đầu tư, mang đến tiềm năng sinh lời bền vững, an toàn. Nếu có nguồn tài chính thuận lợi, phù hợp thì bất động sản là kênh đầu tư an toàn hấp dẫn đặc biệt phát triển mạnh vào các giai đoạn sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *