Lãi suất mua nhà tăng cao, người mua nhà càng đau đầu

Hiện nay nhiều ngân hàng thương mại đang nâng lãi suất cho vay mua nhà. Trước diễn biến lãi suất cho vay bắt đầu tăng đã gây sức ép cho người dân có nhu cầu vay ngân hàng để mua nhà an cư. Hàng loạt người có nhu cầu và đang vay ngân hàng để mua nhà đang đứng ngồi không yên.

Lãi suất tăng, vay ngân hàng mua nhà càng khó

lai-suat-mua-nha-tang-cao-nguoi-mua-nha-cang-dau-dau

Ngay tại ngân hàng Techcombank tăng lãi suất 3,9%, nâng lãi suất cho vay mua nhà ở mức 10,59%/năm; Ngân hàng BIDV tăng 1,5%, từ 6,2%/năm lên 7,7%/năm. Tương tự, Ngân hàng HSBC cũng tăng lãi suất cho vay nhà ở thêm 0,8%, lên mức 7%/năm; Ngân hàng Vietcombank hiện lãi vay mua nhà tăng lên 11 – 12%/năm.

Không chỉ vậy, nhiều thương hiệu ngân hàng khác gần đây cũng nâng mức lãi suất cho vay nhà. Mới đây Shinhan Bank – một ngân hàng quốc tế có mức lãi suất hấp dẫn đã tăng mức lãi suất cho vay lên tối thiểu 8,2%/năm. Cụ thể năm đầu ưu đãi lãi suất là 8,2% và ưu đãi cho 3 năm tiếp theo là 8,9%/năm. Trong khi đó trước đó lãi suất của ngân hàng Shinhan Bank có mức lãi suất chỉ 5,5%/năm.

 

Người mua nhà đau đầu vì lãi suất tăng cao

Một khách hàng chia sẻ, 2 năm trước, anh vay trả góp ngân hàng 800 triệu đồng để mua căn hộ. Năm đầu, anh được hỗ trợ mức lãi suất ưu đãi 6,8%/năm. Các năm sau, lãi suất thả nổi theo thị trường, dự kiến trong khoảng 8,5-9 %/năm.

lai-suat-mua-nha-tang-cao-nguoi-mua-nha-cang-dau-dau

Đầu tháng 10 vừa qua, anh vừa nhận được thông báo từ tháng 11 mức lãi suất áp dụng cho khoản vay của anh sẽ tăng lên gần 12%/năm. Thông tin này khiến anh đứng ngồi không yên. “Nếu lãi suất tiếp tục tăng thì những người mua nhà như chúng tôi thực sự lo lắng”.

Được biết, lãi thả nổi được ngân hàng tính bằng lãi suất cơ sở cộng thêm biên độ dao động khoảng 3-3,8%. Trong khi đó, lãi cơ sở sẽ thay đổi tùy thuộc vào thị trường và điều chỉnh của mỗi nhà băng. Hiện lãi cơ sở dao động trong khoảng 6-9,5%/năm. Lãi suất cơ sở cũng ngày càng có xu hướng tăng khiến người vay mua nhà như “ngồi trên đống lửa”.

Trước tình hình đó tại trung tâm Dĩ An, Bình Dương cho ra mắt căn hộ nhà ở xã hội New Lavida. Hỗ trợ tài chính khách hàng bằng việc ngân hàng chính sách xã hội cho vay chỉ 4,8%/năm cố định trong 25 năm. Với mức lãi suất hiện tại cho thấy khách hàng sẽ dễ dàng hiện thực hoá ngôi nhà mơ ước. Trước yếu tố biến động của lãi suất hiện tại, việc khách hàng lựa chọn sở hữu căn hộ New Lavida là cách tối ưu tài chính hiệu quả.

nhung-thuong-hieu-uy-tin-tao-nen-du-an-new-lavida

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *