Nên mua đầu tư bất động sản nào khi lạm phát tăng cao năm 2022

Nen mua dau tu bat dong san nao khi lam phat tang cao

Nên mua đầu tư bất động sản nào khi lạm phát tăng cao năm 2022

Ngoài là kênh trú ẩn an toàn thời lạm phát, BĐS nhà ở, thương mại TPHCM khó sụt giá vì nguồn cung hạn chế, tiềm năng thành phân khúc hút đầu tư.

Mới đây, Savills Việt Nam đã công bố báo cáo Biến động giá BĐS trong lạm phát. Theo đó, Tiến sĩ Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, nhận định khi tỷ lệ lạm phát có xu hướng tăng do bất ổn về chiến tranh, kinh tế, chính trị thế giới, BĐS cùng với kim loại quý và dầu mỏ là ba kênh đầu tư trú ẩn lý tưởng, đảm bảo an toàn cho dòng vốn giữa sự bất ổn định của các lĩnh vực đầu tư khác. Ông Khương chỉ ra rằng do bản chất nguồn cung nhà ở Việt Nam còn hạn chế ít nhất trong 1-2 năm tới, việc BĐS hạ giá được các chuyên gia nhận định là rất khó xảy ra.

Bất động sản nhà ở và thương mại sở hữu nhiều tiềm năng sinh lợi giữa biến động lạm phát thị trường

Thực tế cũng chứng minh rằng sau mỗi đợt khủng hoảng kinh tế với nhiều biến động, giá BĐS thường tăng chứ không giảm. Đây là lý do lĩnh vực này thời gian qua sôi động bất chấp sự lên xuống thất thường. Dù diễn biến dịch phức tạp và nhiều nhà đầu tư vẫn chưa “phục hồi vốn” do các ảnh hưởng từ dịch bệnh song thị trường nhà đất Việt Nam vẫn đầy náo nhiệt với các giao dịch diễn ra sôi động.

Trong đó, BĐS nhà ở và thương mại thu hút sự chú ý vì không chỉ đáp ứng tiêu chí “giữ tiền” thời lạm phát, còn sở hữu nhiều tiềm năng sinh lợi giữa biến động thị trường. Một chuyên gia BĐS cho biết với tiềm lực tài sản tiệm cận 2 tỷ đến dưới 3 tỷ đồng, hoàn toàn có khả năng sở hữu căn hộ cho thuê ở vùng ven hoặc các quận tiệm cận lõi thành phố như 7, 8, 10, Nhà Bè, Bình Thạnh…

Nen mua dau tu bat dong san nao khi lam phat tang cao

Ngoài ra, nhờ định hướng phát triển theo mô hình đa cực, đa trung tâm, thay vì hướng về trung tâm, các quận lân cận, cách lõi thành phố 10-15 phút di chuyển kể trên dần hình thành các “trung tâm phụ”. Những dự án tại điểm mới này được giới chuyên gia dự đoán sẽ từng bước chi phối mức tăng trưởng kinh tế của TPHCM trong tương lai.

Đơn cử như chuỗi căn hộ kinh doanh (officetel) thuộc dự án Grand Sentosa – dự án toạ lạc tại đặc khu kinh tế tài chính tuyến phố Nguyễn Hữu Thọ, đang là tâm điểm thu hút đầu tư của thị trường BĐS quận 7. Nhờ vị thế vàng hiện hữu, nhưng dự án sở hữu mức giá cạnh tranh, nổi bật với pháp lý sổ hồng song song với việc hợp thức hóa lưu trú qua đêm, chủ nhân có thể nắm bắt cơ hội này kinh doanh cho thuê, làm nguồn lợi nhuận thụ động trong thời điểm hiện tại.

Căn hộ kinh doanh Grand Sentosa Nhà Bè với mức giá hợp lý

Với mức giá ưu đãi và tiềm năng sinh lợi, chủ nhân BĐS thương mại, dịch vụ, cho thuê này không cần để tâm đến việc thanh khoản cao hay thấp. Bắt nguồn từ việc Việt Nam mở cửa lại đường bay quốc tế từ tháng 3, dòng vốn đầu tư nước ngoài ồ ạt đổ vào cùng hoạt động kinh tế – thương mại trở lại bình thường, chủ nhân officetel sở hữu nhiều cơ hội cho thuê kiếm lời, sớm thu lại khoản đầu tư.

Dù vậy, không ít người vẫn đang phân vân chưa biết có nên xuống tiền ở phân khúc này, vào thời điểm này hay chưa.

Đáp lại thắc mắc này, ông Phan Công Chánh, chuyên gia đầu tư BĐS, cho biết giá mở bán mà các chủ đầu tư đưa ra thường có “điểm rơi” vào lúc bàn giao nhà, thay vì định giá ở thời điểm hiện tại. Ông nhấn mạnh khi nhà đầu tư giao dịch sản phẩm BĐS, mức giá khi đó là giá trị đầu tư của tương lai.

Nen mua dau tu bat dong san nao khi lam phat tang cao

“Từ thời điểm mở bán đến lúc bàn giao có thể xảy ra rất nhiều rủi ro. Khi chủ đầu tư tính toán mức giá, nếu không dự toán được phần bù rủi ro này, nhiều dự án khó về đích đúng hạn. Tương tự như việc cách đây không lâu, giá vật liệu xây dựng bất ngờ tăng 20% trong khi giá các dự án đã bán ra là cố định. Theo đó, người gánh chịu phần chênh lệch này là chủ đầu tư. Ngược lại, có thể nói rằng nhà đầu tư vô hình chung đã lợi nhuận con số 20% giá vật liệu. Lúc đó, tiềm lực tài chính của chủ đầu tư thành yếu tố quyết định”, ông Chánh cho hay.

Nâng tầm trải nghiệm sống tại Grand Sentosa với hệ tiện ích hiện đại, đẳng cấp

Với căn hộ kinh doanh Grand Sentosa, Theo đó, chỉ với giải pháp hỗ trợ tài chính tối đa 30% giá trị nhà từ ngân hàng , nhà đầu tư đã có cơ hội sở hữu một căn officetel với nhiều tiềm năng sinh lợi. Ngoài ra, Grand Sentosa còn áp dụng nhiều chính sách ưu đãi như tặng kèm cho khách hàng gói hoàn thiện nội thất lên đến một triệu đồng cho mỗi m2 căn hộ, góp phần sớm chuyển giao những căn officetel cuối đến những khách hàng tiềm năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *