Bất động sản công nghiệp Đức Hòa – cơ hội vàng bứt phá

Sức bật mạnh mẽ từ hạ tầng, công nghiệp và địa ốc đang thúc đẩy Đức Hòa (tỉnh Long An) trở thành một trung tâm nổi bật phía Tây Sài Gòn. Giới đầu tư cũng đổ xô về đây “săn” đất với mặt bằng giá chỉ khoảng 2/3 giá của các khu vực Cần Giuộc, Bến Lức, TP.Tân An.

bat dong san cong nghiep duoc hoa - co hoi vang but pha

Đức Hòa – Nút giao nhiều công trình hạ tầng giao thông trọng điểm

Long An là một trong những tỉnh dành nhiều ngân sách để đầu tư hạ tầng nhất cả nước. Cao tốc TP.HCM – Trung Lương đã đưa vào khai thác, Quốc lộ 1 đã hoàn thành đầu tư mở rộng, Quốc lộ N2 (trục đường Hồ Chí Minh) hoàn thành đoạn Đức Hòa – Mỹ An. Gần đây nhất là tuyến đường ĐT 823D được khởi công vào ngày 26/12/2021, dự kiến hoàn thiện năm 2023.

Một tuyến đường quan trọng khác phải kể đến là đường Võ Văn Kiệt nối dài sẽ giảm tải cho trục chính Trần Văn Giàu – Tỉnh lộ 10 kết nối từ Bình Chánh sang Đức Hòa. Bên cạnh đó, Sở GTVT Long An cũng đang hoàn tất hồ sơ để quý 2 năm nay khởi công mở rộng các tuyến ĐT824, ĐT825 huyện Đức Hòa nối tuyến đường ĐT830 với huyện Hóc Môn (TP.HCM).

vanh dai 3
Huyện Đức Hòa được hưởng lợi lớn từ nhiều công trình hạ tầng trọng điểm như cao tốc TP.HCM – Mộc Bài, Quốc lộ N2, Vành đai 3, 4, …

Vào cuối tháng 10/2021, TP. Hồ Chí Minh và Tây Ninh đã thống nhất kế hoạch triển khai cao tốc TP.HCM – Mộc Bài và dự kiến đưa vào sử dụng trong năm 2025. Dự án này hứa hẹn sẽ phá thế “độc đạo” của Quốc lộ 22 (đường Xuyên Á) hiện tại, mở thêm đường kết nối thẳng từ TP.HCM đến Tây Ninh. Theo cung đường này và Vành đai 4, khu vực Tân Mỹ, Hậu Nghĩa của Đức Hòa (Long An) cũng sẽ được kết nối nhanh chóng hơn nữa.

Đô thị trọng tâm phía Tây TP. Hồ Chí Minh

Trong số những địa phương thuộc Long An giáp ranh TP.HCM, Đức Hòa là nơi thay đổi diện mạo thần tốc nhất trong những năm gần đây.

Trong khoảng 10 năm, Đức Hòa đã chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp sang công nghiệp với 12 khu công nghiệp, 2 cụm công nghiệp, tổng diện tích khoảng 18.000 ha. Thống kê năm 2019, thu ngân sách của Đức Hòa đạt 1.200 tỉ đồng, đứng đầu toàn tỉnh, mức tăng trưởng kinh tế đạt 17,5%/năm.

bat dong san cong nghiẹp
Đức Hòa hứa hẹn sẽ trở thành đô thị phía Tây của vùng đô thị trung tâm TP.HCM và sớm được nâng cấp lên thành phố

Mới đây, Ban Thường vụ huyện Đức Hòa đã có công văn số 46-TTr/HU về việc Quy hoạch chung đô thị Đức Hòa thành đô thị loại III trong giai đoạn 2021 – 2025. Từ đó, tiến tới thành lập thành phố trực thuộc tỉnh, đưa Đức Hòa trở thành vùng đô thị trọng tâm phía Tây của vùng đô thị trung tâm TP. Hồ Chí Minh và vùng kinh tế động lực phía Bắc của  Long An.

Đức Hòa – Miền đất hứa cho các nhà đầu tư

Đối với các siêu đô thị trên 10 triệu dân như TP.HCM và Hà Nội thì các đô thị vệ tinh tiếp giáp đóng một vai trò quan trọng trong bài toán quy hoạch hạ tầng và là giải pháp tất yếu trong chiến lược phát triển thị trường bất động sản nhà ở. Những năm trở lại đây, làn sóng đầu tư theo “vùng đô thị vệ tinh” trở thành xu hướng của nhiều nhà đầu tư và gia đình trẻ. Lợi thế lớn của các loại hình bất động sản này là gần các thành phố trung tâm, kết nối hạ tầng tốt, bắt đầu hình thành các khu dịch vụ và thương mại phục vụ cho người dân.

Trong định hướng chiến lược đến năm 2025, huyện Đức Hoà (Long An) sẽ hoàn thành đô thị loại 3 và hướng đến thành phố trực thuộc tỉnh. Hiện Đức Hoà đã đạt 50/59 tiêu chí thị xã và đạt 48/59 chỉ tiêu thành phố thuộc tỉnh, và vẫn đang tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí còn lại.

Nhìn lại thống kê của những năm về trước, trước thời điểm lên thành phố giá nhà đất của Thuận An, Dĩ An, Thủ Đức lần lượt là 16 triệu/m2, 22 triệu/m2 và 35 triệu/m2, nhưng hiện nay sau khi chính thức lên thành phố giá đất đã tăng 80% – 100%. Cụ thể giá đất thành phố Thuận An là 35 triệu/m2, thành phố Dĩ An là 45 triệu/m2, thành phố Thủ Đức là 60 triệu/m2.

bat dong san cong nghiep duoc hoa - co hoi vang but pha
Giá bất động sản của các khu vực tăng trường trước và sau khi lên thành phố.


Gần đây, thông tin huyện Đức Hòa chuẩn bị lên thành phố ngay lập tức tác động lớn, khiến các nhà đầu tư  và lượt người đổ về khu vực này khá lớn.

Bến đỗ của các “ông lớn” trong thị trường Bất Động Sản

 

Sự phát triển đột phá của Đức Hòa đã thu hút mạnh mẽ nhiều nhà đầu tư lớn trong thị trường BĐS công nghiệp và BĐS đô thị. Đáng chú ý, VinGroup sắp triển khai đại đô thị quy mô 900ha và khu đô thị mới Hậu Nghĩa gần 200ha tại Tân Mỹ, Đức Lập Thượng.

Liền kề bên đại đô thị này là dự án khu dân cư sinh thái năng lượng mặt trời 600ha cùng các khu dân cư Hiệp Trường Phát, Hồng Phát,… và MyQ Safari (vườn thú Mỹ Quỳnh) quy mô lên đến gần 50ha, lớn nhất miền Nam đã đi vào hoạt động từ đầu năm 2022. Cách đó không xa, khu tổ hợp West Lakes Golf & Villas 120ha có hệ thống sân golf đẳng cấp quốc đã được đưa vào khai thác từ năm 2017.

Bên cạnh các dự án kể trên, C.S.Q Investment, Trần Anh Group, tập đoàn Hải Sơn, Cát Tường Group, MIK Group, Công ty DARESCO,… cũng lần lượt đổ vào Đức Hòa với hàng loạt dự án như khu đô thị Daresco, Cát Tường, Phúc An City, Villa Bella, khu dân cư Xuyên Á, Mỹ Hạnh Hoàng Gia,… Trong đó, đáng chú ý nhất là dự án Làng sinh thái golf Tây Sài Gòn – Green Center của chủ đầu tư C.S.Q Investment.

bat dong san cong nghiep duoc hoa - co hoi vang but pha
Bối cảnh dự án Làng sinh thái golf Tây Sài Gòn – Green Center.

Dự án Làng sinh thái golf Tây Sài Gòn Green Center là một phần của quần thể khu đô thị sân Golf West Lakes, được quy hoạch bài bản với quy mô lên đến 20ha – khu biệt thự 75 ha, hiện đại với vị trí đắc địa. Green Center Đức Hòa Long An đi trước xu hướng mới toàn cầu với các công trình bất động sản cao cấp, hạ tầng được chú trọng tại khu vực phía Tây Sài Gòn, giúp các loại hình sản phẩm thuộc Green Center Long An có giá trị bậc nhất trong vực. Với cụm sân Golf 27 lỗ đạt chuẩn Quốc tế, cùng với tiện ích lân cận các tuyến phố thương mại sầm uất, các dịch vụ đa dạng hứa hẹn mang đến một không gian sống đẳng cấp vượt trội. Được kỳ vọng là một trong những biểu tượng mới của khu đô thị Đức Hòa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *