Ngân Hàng Giảm Lãi Suất Cho Vay: Bất Động Sản Có Đoạt Lại “Ngôi Vương” Trong Năm 2023?

Nhiều ngân hàng đã lên tiếng đồng thuận việc giảm lãi suất cho vay sau loạt động thái giảm lãi suất điều hành từ Ngân Hàng Nhà Nước (NHNN).

NHNN GIẢM LÃI SUẤT ĐIỀU HÀNH

Sau 2 lần giảm lãi suất điều hành thì mới đây, NHNN đã ra quyết định giảm lãi suất điều hành lần thứ 3, có hiệu lực từ ngày 25/5.

Bám sát vào chủ trương của Quốc Hội, Chính Phủ và Thủ tướng Chính Phủ trong việc giảm lãi suất nhằm kích thích sự đầu tư và kinh doanh cho người dân, doanh nghiệp.

Cụ thể, mức lãi suất cho qua đêm trong thanh toán điện toán điện tử liên ngân hàng, cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của NHNN với tổ chức tính dụng còn 5,5%/năm (giảm 0,5%). Ngoài ra, lãi suất tái cấp vốn cũng giảm xuống còn 5%/năm (trước đó là 5,5%/năm).

GIẢM LÃI SUẤT CHO VAY LÀ ĐIỀU TẤT YẾU TRONG TÌNH HÌNH HIỆN NAY

Căn cứ theo loạt động thái giảm lãi suất cho vay của NHNN, các ngân hàng thương mại đều thể hiện sự đồng thuận với việc sẽ giảm lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ Nhà Nước trong việc góp phần thúc đẩy nền kinh tế chung.

Theo Vneconomy, Phó Tổng gián đốc Vietcombank – ông Lê Quang Vinh cho biết Vietcombank việc giảm lãi suất cho vay chủ trương là điều đương nhiên khi mặt bằng lãi suất huy động giảm. Với mục đích đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế, Vietcombank sẽ khẩn trương thực hiện việc giảm lãi suất”.

Trước đó, Vietcombank đã có 2 đợt giảm lãi suất lớn từ đầu năm 2023. Đợt thứ nhất diễn ra từ ngày 1/1 – 30/4 và đợt thứ 2 vào thời gian 1/5 – 31/7.

Ngân Hàng
Ngân hàng Vietcombank đồng thuận giảm lãi suất cho vay

Ngoài Vietcombank, các ngân hàng khách như Agribank, MB Bank cũng đã có vài lần giảm lãi suất từ đầu năm 2023.

BẤT ĐỘNG SẢN CÓ KHẢ NĂNG TRỞ LẠI ĐƯỜNG ĐUA

Thực tế, theo đánh giá của nhiều chuyên gia, sau loạt động thái giảm lãi suất, thị trường bất động sản có thể vẫn chưa thể hoàn toàn đi lên trong cuối năm nay. Tuy nhiên, đây sẽ là bước đệm cho sự khởi sắc của thị trường này vào năm sau.

Cùng với loạt chính sách kích cầu từ Nhà Nước, các khu căn hộ ở thực với chất lượng cao, hệ thống tiện ích hiện đại của các Chủ đầu tư (CĐT) uy tín đang trên đà tiếp cận khách hàng và các nhà đầu tư. Đây có thể sẽ là khởi đầu tốt dành cho khách hàng và nhà đầu tư.

Đơn cử là khu căn hộ ven sông trung tâm The Maison của CĐT C-Holdings. Ngoài sở hữu vị trí trung tâm thành phố Thủ Dầu Một và ven sông Sài Gòn thơ mộng, The Maison còn gây bất ngờ với giá bán khoảng 30 TRIỆU/M2. Thực tế, mức giá này được đánh giá là đột phá so với “rừng” căn hộ giá trung bình 45 triệu/m2 trong khu vực Bình Dương.

The Maison

CĐT C-Holdings còn tung ra nhiều chính sách ưu đãi nhằm hỗ trợ khách hàng và nhà đầu tư tối đa như: chiết khấu khủng đến 11%, thanh toán trải dài 30 tháng và đặc biệt là thanh toán 20% đến khi nhận nhà. Song song đó là hàng loạt ưu đãi hấp dẫn như 0% lãi suất, hỗ trợ vay đến 70% và ân hạn gốc 18 tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *