Nhiều dự án nhà ở xã hội án binh bất động

Cách đây 3 đến 5 tháng trước nhiều dự án nhà ở xã hội dành cho người lao động được khởi công khắp nơi. Tuy nhiên cho đến nay hầu hết các dự án đều được khởi công rồi để đó không tiến triển gì.

Nhiều dự án chưa giải quyết xong pháp lý

Sáng ngày 25.04, Sở xây dựng Tp.HCM khởi động lễ động thổ cho dự án Nhà ở xã hội cho công nhân lưu trú tại Khu chế xuất Linh Trung II. Chủ đầu tư của dự án là Công ty Thiên Phát, dự kiến dự án sẽ cung ứng ra 360 căn hộ đáp ứng cho 1.000 công nhân lao động ổn định. Không những vậy còn có các dự án nhà ở xã hội được Sở xây dựng tổ chức lễ động thổ như Nhà ở xã hội tại Thủ Đức, Dự án Nguyên Sơn (Bình Chánh).

Trong cuối tháng 8 năm 2022, Sở xây dựng Tp.HCM cùng Công ty CP đầu tư – xây dựng Xuân Mai Sài Gòn khởi công dự án NOXH MR1. Dự án thuộc khu đô thị Eco Green (quận 7, Tp. HCM). Với tổng diện tích đất là 6.994,3m2. Dự án cung ứng khoảng 700 căn hộ cho 1.400 người lao động có thu nhập trung bình. Đồng với các tiện ích phục vụ cư dân tại khu đô thị cao cấp.

Trong một sự kiện, Giám đốc Sở xây dựng – Ông Trần Hoàng Quân phát biểu: Hiện nay có đến 18 dự án nhà ở trong đó 10 dự án nhà ở xã hội và 2 dự án nhà lưu trú công nhân. Dự kiến cuối năm 2022 Tp.HCM sẽ đưa 5 dự án nhà ở phục vụ người thu nhập thấp.

nhieu-du-an-nha-o-xa-hoi-an-binh-bat-dong

Tuy nhiên tính đến nay các dự án đều chưa có động tĩnh gì. Cụ thể vào đầu tháng 11 khi Sở xây dựng ghé thăm dự án NOXH của Công ty Nguyên Sơn (Bình Chánh) thì nơi đây vẫn là một mảnh đất trống. Bên cạnh đó các dự án được kể trên cũng đang rơi vào trường hợp tương tự.

Khi nhận được phản hồi từ nhà đại diện của các dự án đều cùng một câu trả lời là chưa có kế hoạch xây dựng được vì pháp lý vẫn chưa xong.

Vậy hiện nay dự án nhà ở xã hội nào có pháp lý an toàn?

Dự án Nhà ở xã hội New Lavida Dĩ An, Bình Dương của chủ đầu tư Lê Phong Group đã tạo nên tiếng vang lớn. Dự án hoàn thiện pháp lý và tiến độ xây dựng hiện tại đã đến tầng 7. Dự án có sự kết hợp của đơn vị xây dựng CBM đảm bảo chất lượng công trình và mức độ thi công của dự án.

nhieu-du-an-nha-o-xa-hoi-an-binh-bat-dong

nhieu-du-an-nha-o-xa-hoi-an-binh-bat-dong

Khu căn hộ New Lavida đem đến chất lượng cuộc sống mới cho cư dân tại đây. Với các tiện ích hiện đại đáp ứng nhu cầu an cư của các gia đình trẻ bao gồm: hồ bơi cao tầng, khu mua sắm thương mại, công viên xanh nội khu, trường mẫu giáo 5 tầng.

Tham khảo thông tin Nhà ở xã hội New Lavida

Esy House

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *