Swanbay Đại Phước “BĐS ăn theo sân Golf” vượt ngưỡng lợi nhuận 20%

Swanbay Dai Phuoc “BDS an theo san Golf” vuot nguong loi nhuan 20%

Swanbay Đại Phước “BĐS ăn theo sân Golf” vượt ngưỡng lợi nhuận 20%

Cùng là bất động sản sân golf gần kề TP.HCM, hai dự án Swanbay và Green Center đang được giới đầu tư đánh giá cao về cả vị trí, chất lượng lẫn khả năng sinh lời.

Dự án SwanBay tọa lạc trên đảo Đại Phước (Nhơn Trạch, Đồng Nai) còn dự án Green Center nằm trong quần thể sân Golf West Lakes Golf (Đức Hòa, Long An) kết hợp nằm ven con sông Thầy Kai. Cả 2 dự án chỉ cách trung tâm TP HCM khoảng 50km. Vừa ở vị trí gần kề TP.HCM, lại được thiên nhiên ưu ái và có nhiều mảng xanh, hai dự án này liên tục thu hút giới đầu tư trong thời gian vừa qua. Nếu SwanBay ăn theo sân Golf 18 lỗ thì Green Center sở hữu sân Golf 27 lỗ tiêu chuẩn quốc tế.

Swanbay Dai Phuoc “BDS an theo san Golf” vuot nguong loi nhuan 20%
Tổng quan dự án Green Center

Hiện mức giá giao dịch của 2 dự án đang có đà tăng rất tốt, trong khi Swanbay nhờ thông tin tuyến vành đai 3 triển khai và việc sang tay cho tập đoàn Sovico thì Green Center với những tuyến đường huyết mạch như cao tốc Sài Gòn – Trung Lương, Xuyên Á và nằm kế bên dự án Vingroup 900ha cùng các tuyến đường đang được đầu tư như Cao tốc Mộc Bài, Vành đai 3, vành đai 4.

Swanbay Dai Phuoc “BDS an theo san Golf” vuot nguong loi nhuan 20%
Tổng quan Swanbay Đại Phước

Các sản phẩm tại SwanBay hiện đối với căn nhà phố 7×21 m khoảng 7-8 tỷ đồng, biệt thự song lập giá 9-10 tỷ đồng, biệt thự đơn lập 14-16 tỷ đồng, trong khi dinh thự ven sông dao động từ 25 tỷ đến 40 tỷ đồng. Trong đó, tăng trưởng tốt nhất ở phân khúc tầm trung là biệt thự song lập 10×20 m, ước tính tỉ suất lợi nhuận sản phẩm đã tăng khoảng 15%/năm từ khi triển khai dự án.

Swanbay Dai Phuoc “BDS an theo san Golf” vuot nguong loi nhuan 20%
Biệt thự Swanbay

Trong khi đó dự án Green Center với shophouse, nhà phố diện tích 5 x 15m và 5 x 22m ra mắt với giá từ 3,6 tỷ đồng/căn và với dòng villas diện tích 10 x 20m được giới thiệu chỉ từ 6,6 tỷ đồng/căn. Dự án đang tăng trưởng rất mạnh vào những năm tới khi tuyến Cao Tốc Mộc Bài hoàn thành và dự án Vingroup 900ha thực hiện. Hiện bất động sân golf đang rất khan hiếm với số lượng có hạn vì vậy tỉ suất lợi nhuận sản phẩm tại đây tăng 20%/năm khi đi vào vận hành là điều hiển nhiên.

Biệt thự tại Green Center

Theo nhìn nhận của một chuyên gia trong ngành, để đặt lên bàn cân so sánh 2 dự án này hơi khó, bởi SwanBay thiên về nghỉ dưỡng, du lịch, sở hữu 70% mảng xanh đã đi trước 5 năm và thu về những thành công nhất định còn Green Center Long An là khu đô thị sinh thái ở phía Tây TPHCM với 92% mảng xanh mà chỉ có hơn 5% mật độ xây dựng cùng các tiện ích cao cấp hiện đại, đặc biệt sở hữu sân golf 27 lỗ tiêu chuẩn quốc tế chuẩn bị đi vào vận hành nên khả năng tăng trưởng rất mạnh trong tương lai.

Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư cần tìm một dự án để lướt sóng, hoặc để làm nơi sinh sống trong tương lai gần, Green Center là một sự lựa chọn hợp lý. Còn Swanbay hiện đang giá đang lên cao nên tỉ suất lợi nhuận giảm.

ESY HOUSE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *