Tuyến đường vành đai 3 tạo sức hút cho BĐS Bình Dương

Tuyến đường vành đai 3 và các tuyến cao tốc khởi động mở ra cơ hội tăng cường kết nối kinh tế – giao thương liên vùng, trong đó Bình Dương là một trong những khu vực được hưởng lợi nhất

vanh dai 3
Bất động sản tại Bình Dương có tiềm năng lớn để phát triển bùng nổ.

Sau khi tuyến đường vành đai 3 và các tuyến cao tốc khởi động, mở ra cơ hội tăng cường kết nối kinh tế – giao thương liên vùng, trong đó Bình Dương là một trong những khu vực được hưởng lợi nhiều nhất. Bất động sản nhà ở tại thì trường này vì vậy cũng có dấu hiệu tăng nhiệt theo.

vanh dai 3
Dự án 1A và 1B, thuộc đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch tuyến đường Vành đai 3 Tp. Hồ Chí Minh.

Với tổng chiều dài hơn 90 km, dự án Vành Đai 3 chạy qua địa phận của Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An và Đồng Nai, được chia làm 4 đoạn: Tân Vạn – Bình Chuẩn, Tân Vạn – Nhơn Trạch, Bình Chuẩn – Quốc lộ 22 và Quốc lộ 22 – Bến Lức. Dự án vành đai 3 không chỉ tạo thành một vòng cung kết nối vùng động lực kinh tế miền Đông mà còn rút ngắn thời gian lưu thông giữa các thành phố, thị xã và hệ thống các khu công nghiệp của tỉnh Bình Dương. Đồng thời, đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa, phát triển các cụm công nghiệp, dịch vụ du lịch, các khu đô thị hiện đại dọc tuyến.

 

Tuyến đường Vành đai 3 còn giúp kết nối các thành phố vệ tinh xung quanh với Tp. Hồ Chí Minh, góp phần hình thành trung tâm theo hướng đô thị đa tâm, tạo mạng lưới giao thông hoàn chỉnh cho toàn vùng. Hiện dự án đã được đưa vào vận hành đoạn Tân Vạn – Bình Chuẩn (một phần đường Mỹ Phước – Tân Vạn thuộc tỉnh Bình Dương) với chiều dài 16 km và đã phần nào chứng minh được hiệu quả to lớn khi lượng hàng hóa vận chuyển từ Bình Dương xuống Cát Lái đã tăng vọt.

Đáng chú ý, dự án thành phần 1A và 1B thuộc đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch có chiều dài 20,81km cũng đã được ấn định thời điểm khởi công vào quý 3/2021 với quy mô 6 làn xe, vận tốc 80 km/h. Khi hoàn thành, tuyến đường sẽ giúp rút ngắn hành trình từ Bình Dương đến Tp.HCM, Nhơn Trạch và Đồng Nai; tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hoá, hành khách, giảm ùn tắc cho các khu vực nội đô.

Bên cạnh đó, tuyến cao tốc trọng điểm từ TP. Hồ Chí Minh- Thủ Dầu Một – Chơn Thành dài hơn 70km với tổng mức đầu tư lên tới 36.000 tỉ đồng cũng đã nhận được chủ trương triển khai. Theo quy hoạch, tuyến cao tốc này dự kiến sẽ kéo dài tới cửa khẩu Hoa Lư (Bình Phước) để đưa hàng hóa vào thị trường Campuchia.

NÂNG CẤP LOẠT TUYẾN GIAO THÔNG ĐỐI NỘI 

Mới đây, theo Nghị quyết số 20/NQ-HĐND, tỉnh Bình Dương đã chính thức thông qua chủ trương đầu tư vào dự án tạo cảnh quan, chống ùn tắc giao thông trên các trục đường xuyên tâm theo hình thức đối tác công tư (PPP) với tổng vốn đầu tư lên đến 9.623 tỷ đồng.

Theo đó, Bình Dương chủ trương đầu tư, nâng cấp các tuyến giao thông huyết mạch trên địa bàn như: ĐT747B với lộ giới quy hoạch dài 74m, đường ĐT746 (Thủ Khoa Huân) với lộ giới từ 35,5m – 42m cùng quy hoạch đồng bộ các trục đường xuyên tâm Mỹ Phước – Tân Vạn, ĐT743. Bên cạnh đó, các tuyến giao thông đối nội quan trọng, kết nối với các trục đường chính đô thị và các khu phố như đường đường LKV13, Tân Phước Khánh 10 cũng được chính quyền địa phương đầu tư quy hoạch mở rộng lộ giới lên tới 28m.

Đáng chú ý, phường Tân Phước Khánh thuộc phía Nam của thị xã Tân Uyên được đánh giá là trung tâm trong quy hoạch phát triển của tỉnh Bình Dương, dự kiến sẽ đạt chuẩn đô thị loại II sau năm 2020 theo hướng phát triển trở thành khu đô thị dịch vụ – thương mại – văn hóa. Quy mô dân số đến 2030 là 40.000 người. Hiện diện xung quanh khu vực này là hàng loạt các khu công nghiệp có quy mô lớn, sầm uất như: khu công nghiệp Nam Tân Uyên, khu công nghiệp Phú Chánh, khu công nghiệp Uyên Hưng, khu công nghiệp VSIP I & II.

BẤT ĐỘNG SẢN TẠI BÌNH DƯƠNG CÓ TIỀM NĂNG ĐỂ PHÁT TRIỂN LỚN 

Sau hơn 20 năm thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, tỉnh Bình Dương đã gặt hái được rất nhiều thành công, trong đó thu hút vốn đầu tư nước ngoài đứng thứ 3 cả nước. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, để phát triển bền vững, đặc biệt là muốn bứt phá phát triển kinh tế – xã hội, điều kiện cần là phải phát triển thêm các hoạt động thương mại – dịch vụ với nhiều dự án lớn. Cơ hội sẽ ngày càng mở rộng khi tỉnh Bình Dương lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh là 1 trong 21 đô thị có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu của thế giới vào năm 2021.

Bổ sung một mảnh ghép cho bức tranh bất động sản Bình Dương thêm phần hoàn hảo, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Lê Phong đã ra mắt thị trường Dự án căn hộ The Emerald Golf View. Tọa lạc tại Tân Phước Khánh 10 và liền kề với tuyến đường Vành Đai 3 đoạn chạy qua Bình Dương, dự án này sở hữu vị trí chiến lược giúp cư dân có thể dễ dàng di chuyển đến các thành phố Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An;  trung tâm thương mại, khu công nghiệp, kho bãi logistics,…

vanh dai 3
Phối cảnh dự án The Emerald Golf View Bình Dương.

Với vị thế là tâm điểm của dòng vốn FDI trong năm 2021, nhiều chuyên gia nhận định tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục giữ vững vị thế hàng đầu về sức nóng của bất động sản với nguồn cung dự kiến có thể đạt con số lên đến 15.000 căn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *