Cận Thủy: Xu Hướng Sống Của Người Sài Gòn

Từ xa xưa, con người đã có xu hướng sinh sống ven các dòng sông. Cho đến nay, cận thủy dường như đã trở thành yếu tố then chốt của nhiều người khi tìm kiếm mái ấm cho riêng mình. Ngoài các ví dụ nổi bật tại TP HCM thì tại Bình Dương, đã xuất hiện một đại diện đáng mong chờ, đó chính là khu căn hộ ven sông The Maison.

XU HƯỚNG SỐNG TỪ XA XƯA ĐẾN HIỆN TẠI

Trong phong thủy phương Đông, “nước” là yếu tố cội nguồn, khai sinh ra sự sống. Chính vì vậy, nước đại diện cho sự khởi đầu, thịnh vượng, và tài lộc. Các dòng sông được tin sẽ thanh tẩy những năng lượng xấu, ô nhiễm, đó là lý do các ngôi nhà cận thủy thường được bao bọc bởi nguồn năng lượng sạch, trong lành và mát mẻ.

Điều này được chứng minh bằng những nền văn minh cận thủy xa xưa như Trung Quốc (sông Trường Giang), Ấn Độ (sông Hằng) và Ai Cập (sông Nin). Nhờ vào lợi thế cận thủy mà những khu vực này phát triển vượt trội hơn, đặc biệt là về trồng trọt và giao thương.

Ngày nay, dễ thấy nhất chính là các đồng bằng ven sông ở nước ta như đồng bằng sông Hồng và đồng bằng sông Cửu Long. Hai đồng bằng mang tên dòng sông này chính là bằng chứng thép về những “lộc” mà yếu tố cận thủy mang lại khi trở thành 2 “bồ thóc” của đất nước vì nông nghiệp lúa nước phát triển vượt bậc. Không những vậy, các khu vực cận sông, cận biển còn mạnh về lĩnh vực thủy hải sản. Hoàn toàn dễ hiểu khi hai khu vực này tập trung đông dân nhất nhì cả nước.

Đồng bằng sông Cửu Long
Đồng bằng sông Hồng

CÁC KHU CĂN HỘ VEN SÔNG TẠI TP HCM

Ngoài những quan niệm phong thủy nói trên thì xét theo mặt khoa học, việc sống cận thủy thực sự đem lại nhiều tác dụng tích cực cho con người. Thực tế, các con sông cung cấp nhiều loại ion có tác dụng lọc không khí, giúp môi trường sống trong lành hơn và đặc biệt là cảm giác thư giãn cho gia chủ.

Chính vì lẽ đó mà các ngôi nhà, cận thủy dường như đã nằm sâu trong tiềm thức của con người khi nghĩ về một nơi đáng sống. Đặc biệt là các nhà đầu tư, họ thường xem những ngôi nhà, căn hộ ven sông là những cơ hội vàng cả về đầu tư hoặc mua ở. Do vậy, những ngôi nhà, căn hộ ven sông thường có giá bán khá cao và được gắn liền với cụm từ “thượng lưu”.

Tại TP.HCM, các căn hộ ven sông thường tọa lạc trong các khu đô thị cao cấp như Phú Mỹ Hưng, Thảo Điền nhằm khẳng định đẳng cấp của các khu căn hộ này. Đơn cử như Phú Mỹ Hưng Midtown (The Peak) ven sông Cả Cấm hoặc Thảo Điền Green và River Panorama ven sông Sài Gòn. Và hàng loạt các dự án ven sông sắp hiện hữu trong tương lai như The Metropole Thủ Thiêm.

Phú Mỹ Hưng Midtown
River Panorama

“GƯƠNG MẶT ĐẠI DIỆN” TẠI BÌNH DƯƠNG – THE MAISON

Không chỉ ở TP.HCM mà tại Bình Dương cũng vừa xuất hiện một đại diện “đáng gờm” là khu căn hộ The Maison. Nhận thấy được tầm quan trọng của cận thủy, CĐT C-Holdings dành riêng vị trí ven sông Sài Gòn cho dự án The Maison. Ngoài việc được hưởng trọn bầu không khí sạch, trong lành thì vị trí ven sông Sài Gòn cũng đem lại cho The Maison nhiều giá trị kinh tế nhờ vào bến du thuyền hiện hữu Tiamo và bến cảng du lịch quy hoạch Bà Lụa.

Cận Thủy
Khoảng cách từ The Maison đến Cảng Bà Lụa

Khác với các dự án tại TP HCM, The Maison công bố giá bán giai đoạn đầu khoảng 30 TRIỆU/M2. Đây là mức giá cực kỳ hữu nghị so với các căn hộ mang yếu tố ven sông tại TP. HCM. 

Ngoài ra, CĐT cũng chiêu đãi quý khách hàng và quý nhà đầu tư bữa tiệc ưu đãi cho cả 2 phương thức thanh toán chuẩn và thanh toán có vay. Đặc biệt là chính sách thanh toán 20% đến khi nhận nhà đối với khách hàng thanh toán có vay, do PVcombank đồng hành tài chính.

Cụ thể, tổng dòng tiền thanh toán đợt 1 và đợt 2 là 20% (10% mỗi đợt) cho đến khi nhận nhà (18 tháng kể từ đợt 1). Sau khi nhận nhà, khách hàng thanh toán nhỏ giọt trong 5 đợt (tương đương 5 tháng), mỗi đợt 2%.

Hiện nay, The Maison đã xây dựng đến tầng 15 và sắp tới sẽ chính thức mở bán vào ngày 25.06.2023.

Cận thủy
The Maison đang xây đến tầng 15

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *